Tin tức

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt điều hòa đúng kĩ thuật

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt điều hòa đúng kĩ thuật

Quạt điều hòa sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kì để tránh hư hỏng hay gây hại sức khỏe người dùng. Khi vệ sinh quạt điều hòa, bạn cần tuân thủ theo đúng các hướng dẫn dưới đây.

Vệ sinh bình chứa nước

Bình chứa nước của quạt điều hòa thường có dung tích khá đa dạng (từ khoảng 8l đến hơn 90l), tùy thuộc vào thiết kế của từng sản phẩm. Dung tích bình chứa nước sẽ quyết định thời gian làm mát tối đa mà không cần thay nước của thiết bị này.
Tuy nhiên, nếu sử dụng quạt điều hòa liên tục trong thời gian dài mà không thay nước có thể gây xuất hiện những mùi khó chịu, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng bởi nguồn nước không còn đảm bảo vệ sinh. Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, bình chứa nước bẩn, không được thay rửa thường xuyên là điều kiện lí tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển.
Do đó, bạn nên định kì trút hết nước trong bình và vệ sinh bình chứa nước khoảng 3 ngày 1 lần. Bạn phải đảm bảo bình chứa nước luôn sạch sẽ để không trở thành môi trường lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

Hướng dẫn vệ sinh quạt điều hòa đúng kĩ thuật

Vệ sinh bộ lọc

Bên cạnh bình chứa nước, bộ lọc cũng là bộ phận cần được đặc biệt chú ý vệ sinh khi sử dụng máy làm mát không khí - quạt điều hòa. Bộ lọc thường được lắp đặt ở đằng sau và bên cạnh của quạt (theo cả chiều dọc và chiều ngang). Để vệ sinh bộ lọc, bạn cần tháo các tấm lọc ở đăng sau để lau rửa nhẹ nhàng.

Vệ sinh tấm làm mát

Tấm làm mát (hay còn được gọi là tấm trao đổi nhiệt) là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quạt điều hòa. Bề mặt của tấm làm mát luôn được bao phủ một màng nước để giúp hạ nhiệt độ nóng khi đi qua đây. Nhằm đảm bảo thiết bị làm mát này hoạt động bình thường, bạn nên rửa sạch tấm làm mát với nước sạch hoặc sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh.

Vệ sinh thân quạt điều hòa

Sau một thời gian dài sử dụng, thân quạt có thể bị bám bẩn nên bạn cần chú ý vệ sinh. Tuy nhiên, khi vệ sinh thân quạt, bạn cần dùng khăn ẩm để lau sạch, tránh rửa trực tiếp bằng nước bởi bộ phận này có chứa bảng điều khiển và màn hình LED hiển thị.

Hướng dẫn vệ sinh quạt điều hòa đúng kĩ thuật 1

Lưu ý trong quá trình vệ sinh quạt điều hòa:

- Trước khi vệ sinh quạt điều hòa, bạn cần tắt thiết bị và rút nguồn điện
- Không sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh
- Chú ý khi vệ sinh để không bị rỉ nước vào động cơ gây chập cháy
- Sau khi vệ sinh phải lau khô lại các bộ phận trước khi lắp lại và sử dụng.
Nhìn chung, quạt điều hòa là thiết bị dễ dàng vệ sinh và di chuyển. Với nhiều ưu điểm như dễ vệ sinh, tính cơ động cao, hạ nhiệt độ nhanh, tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe… quạt điều hòa đang dần trở nên quen thuộc hơn trong các gia đình vào ngày hè.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse an toàn

Đang xem: Hướng dẫn cách vệ sinh quạt điều hòa đúng kĩ thuật

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng