Tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Sunhouse đúng cách và an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Sunhouse đúng cách và an toàn
Hiện nay có rất nhiều loại bếp từ trong đó bếp từ Sunhouse được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng. Nói đến cách sử dụng bếp từ Sunhouse thì chắc hẳn ai cũng biết nhưng có điều là các bạn sử dụng theo đúng cách hay chưa. Vậy hãy đọc ngay bài viết sau đây chỉ dẫn của chúng tôi xem các bạn đã thực hiện chính xác chưa nhé.

1. Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Sunhouse

Bước 1: Đặt nồi thức ăn ngay giữa mặt kính bếp.

Bước 2: Cắm điện:

Bếp sẽ phát ra tiếng “Bíp” thông báo máy ở trạng thái sẵn sàng. Đây là điều kiện đầu tiên để bạn bắt đầu sử dụng bếp từ để nấu ăn.

Bước 3: Nhấn nút ON/OFF để mở bếp.

Bước 4: Chọn chức năng nấu:

+ Chức năng giữ ấm: Nhấn phím chức năng “Heat milk”, lúc này đèn hiển thị chức năng Giữ ấm sáng. Bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

+ Chức năng hầm: Nhấn phím “ Hấp/Hầm”, lúc này đèn hiển thị chức năng Hấp/Hầm sáng. Lúc này, bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 1200W- 200W trong khoảng thời gian là 30 phút. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

+ Chức năng nấu: Nhấn phím chức năng “Nấu”, lúc này đèn hiển thị chức năng Nấu sáng. Lúc này , bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 800W – 200W. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

Cách sử dụng bếp từ Sunhouse dùng chức năng đun súp: Nhấn phím chức năng Súp, lúc này đèn hiển thị chức năng Súp sáng. Chức năng này mặc định ở công suất 2000W và tự động ngắt. Thời gian mặc định cho chức năng này là 30 phút và thời gian này có thể thay đổi qua phím Tăng nhiệt “+”,Giảm nhiệt “- ” tùy theo lượng nước cần nấu.

+ Chức năng xào: Nhấn phím chức năng Xào, lúc này đèn hiển thị chức năng Xào sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng xào thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

+ Chức năng lẩu: Nhấn phím chức năng Lẩu, lúc này đèn hiển thị chức năng Lẩu sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Lẩu thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

+ Chức năng rán: Nhấn phím chức năng Rán, lúc này đèn hiển thị chức năng Rán sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Rán thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

+ Chức năng nướng: Nhấn phím chức năng Nướng, lúc này đèn hiển thị chức năng Nướng sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Nướng thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt. (Lưu ý: Chức năng Nướng phải đặt thực phẩm lên trên vỉ nướng bằng sắt hoặc Inox).

+ Chức năng hẹn giờ: Trong trạng thái bếp hoạt động, sau khi chọn những chức năng tự động là Giữ ấm, Nấu thì ấn tiếp phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn phím Đặt giờ/Hẹn giờ sáng rơi vào trạng thái Đặt giờ. Lúc này, nhấn phím “+” thời gian đặt giờ tăng thêm 1 phút, ấn phím “–” tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ có thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 – 23:00 .Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi Hẹn giờ, bếp sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.

+ Chức năng khóa trẻ em: Ấn nút có biểu tượng khóa, đồng thời giữ phím khóa cho đến khi bạn nghe thấy tiếng "bíp" (thông thường khoảng 2 giây) và nhìn thấy đèn tín hiệu phía trên bật sáng lên trong vòng 10 giây, có nghĩa là bếp đã được khóa.

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất:

Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần điều chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.

Bước 6: Tắt bếp:

Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút "Mở/Tắt – ON/OFF" để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.

2. Những lưu ý cách sử dụng bếp từ Sunhouse

Bếp từ và bếp hồng ngoại Sunhouse nên được đặt ở những nơi bằng phẳng (mặt bàn, sàn nhà), gần với ổ cắm điện để tiện cắm điện, không để quá gần bồn rửa để tránh hiện tượng ẩm mốc. Bạn cũng không nên cắm bếp từ chung với các thiết bị khác như nồi cơm, lò vi sóng để tránh hiện tượng quá nhiệt làm ảnh hưởng đến mạch điện, gây nguy hiểm. 

Không được lót vải, thảm dưới bếp khiến ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt, làm giảm tuổi thọ của bếp. Những vật liệu này còn dễ cháy khi bếp có nhiệt độ cao rất nguy hiểm.

Đặc biệt, không được đặt bếp từ lên mặt phẳng bằng chất liệu bắt từ như inox 430, sắt khiến mặt dưới của bếp bị nóng chảy nếu dùng trong thời gian dài, dẫn đến hỏa hoạn.

2.1. Kiểm tra điện áp định mức của bếp từ

Bạn hãy kiểm tra điện áp của bếp để chuẩn bị ổ điện có điện áp tương ứng, chống chập điện. Thường các sản phẩm điện Sunhouse đều có điện áp 220V phù hợp với lưới điện ở Việt Nam.

Hãy kiểm tra thật kỹ điện áp định mức của bếp trước khi mua hàng.

2.2. Lựa chọn nồi chảo thích hợp với bếp

Giống như những sản phẩm bếp từ đơn khác, bếp từ Sunhouse chỉ sử dụng những loại nồi chảo có đáy nhiễm từ (có thể kiểm tra bằng nam châm) như inox 430 hay sắt. Vì thế khi chọn mua nồi bạn cần kiểm tra kỹ chất liệu có phù hợp với bếp từ nhà mình không.

Nếu muốn sử dụng nồi, chảo có chất liệu như gốm sứ, thủy tinh... bạn cần sử dụng đĩa chuyển nhiệt hay còn gọi là tấm lót nồi bếp từ. Nó có chức năng như một đáy nhiễm từ hút từ tính của bếp sang nồi để làm chín thức ăn. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này tại các cửa hàng chuyên về bếp điện gia đình. 

2.3. Vệ sinh bếp thường xuyên để duy trì tuổi thọ của bếp

Ngoài việc lau bếp ngay sau khi đun, bạn nên vệ sinh thêm 1 tuần 1 lần với vải ướt và nước tẩy rửa như nước lau kính, nước rửa chén pha loãng hay baking soda, chanh để bếp luôn sáng đẹp.

Nghiêm cấm dùng các hóa chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước… để rửa bếp. Khi nấu cũng tránh không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.

Xem thêm: Mách bạn 6 bí quyết giúp gia tăng tuổi thọ bếp điện từ

Đang xem: Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Sunhouse đúng cách và an toàn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng